Tìm Hiểu các dãi tầng âm thanh cơ bản hiện nay

Tạo hóa đã ban tặng cho con người đôi tai để nghe và cảm nhận được sắc màu âm nhạc trong cuộc sống. Nhưng để nghe cảm nhận và phân biệt được một âm thanh hay và một âm thanh không hay thì nó là cả một quá trình nghiên cứu và trao dồi kinh nghiệm.

 

 

 

 

Những kiến thức cơ bản về các định dạng âm thanh rất quan trọng đối với bạn, nhưng càng quan trọng hơn là bạn phải nắm được 3 dài tầng chính cơ bản âm thanh.

 

Âm cao

 

 

 

Định nghĩa máy móc , ngắn ngon và xúc tích thì Âm trable là tiếng " leng keng của kim loại " hay với chất giọng của con người :  có giọng trầm ( ồm ồm ) , giọng bình thường , nhẹ nhàng ( di vào lòng người ). Và cuối cùng là giọng thánh thót hoặc chua , hoặc hét ( thì đây là trable) tức là âm thanh có âm tần cao.

 

Âm trầm

 

Trong âm nhạc tiếng Bass là dãy âm tần dễ nhận biết nhất nhưng cũng thường bị đánh giá sai nhiều nhất , bao gồm 3 loại bass sau đây :

 

Bass sâu ( Deep Bass ) : 20Hz – 80Hz

Bass trung ( Midbass ) : 80Hz – 320Hz

Bass cao ( Supper Bass ) : 320Hz – 500Hz

 

 

 

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng rằng tiếng Bass càng nhiều, càng hùng hồn là Bass hay. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn trái ngược, Bass nhiều và mạnh mẽ chưa hẳn đã hay. Chúng ta nghe âm Bass là để cảm nhận cái hay, nét tinh tế và chất lượng chứ không đơn thuần chỉ nghe số lượng nhiều ít của Bass bởi tiếng Bass khi được tái tạo trung thực sẽ mang đến cho âm nhạc rất nhiều màu sắc và cảm xúc.

 

Âm trung

 

 

Nói 1 cách máy móc nhưng dễ hiểu nhất thì âm trung chính là giọng hát của ca sĩ ( vocal) , từ ngàn xưa đã tồn tại âm mid : tiếng nói của con người , tiếng lào xào của lá cây và tiếng kêu của muông thú... Điều thú vị mà hiếm khi những người nghe nhạc quan tâm đó là hầu hết năng lượng của âm nhạc đều tập trung ở tiếng Mid và đôi tai của con người cũng cực kỳ nhạy cảm với âm này.

 

Ngoài 3 dãi tần số tôi đã nói ở trên thì còn hai dãi tần số phụ khác nữa đó là âm trường và âm hình

 

Âm hình

 

Âm hình mang tính trừu tượng cao, âm hình sinh ra do trí tưởng tưởng của bộ nào khi được nghe âm thanh. Trí tưởng tượng đó được thể hiện khi bạn được nghe bằng một hệ thống loa , nguồn phát và chất lượng âm thanh cao thì bạn sẽ hình dung được như một ban nhạc và ca sĩ đang thể hiện ngay trước mắt mình

 

Âm trường

 

Cũng như âm hình thì âm trường cũng mang tính chất trừu tượng cao. Ví dụ một cách máy móc và cụ thể đó là không gian và độ rộng  mà  người nghe hình dung được giữa những nhạc cụ của âm thanh ( xa , gần … ).

 

Qua bài viết này thì tôi tin rằng các bạn đã có được cho mình một số kiến thức kha khá về âm thanh trên con đường phát triển trở thành một chuyên gia âm thanh


Tag: Địa chỉ bán Amply Pác Nặm, Địa chỉ bán Amply Huyện Ứng Hòa, Dàn karaoke bãi An Giang, Địa chỉ bán Amply Ngũ Hành Sơn, Dàn karaoke bãi Tam Kỳ, Dàn karaoke bãi Kỳ Anh, Dàn karaoke bãi Kim Bảng, Dàn karaoke bãi Quỳnh Lưu, Địa chỉ bán Amply Buôn Ma Thuột, Dàn karaoke bãi Đông Hải, Địa chỉ bán Amply Bỉm Sơn, Địa chỉ bán Amply Hải Hậu, Địa chỉ bán Amply Huyện Ba Vì, Địa chỉ bán Amply Duyên Hải, Địa chỉ bán Amply Liên Chiểu, Dàn karaoke bãi Cầu Kè, Địa chỉ bán Amply Quận Đống Đa, Dàn karaoke bãi Bạch Thông, Địa chỉ bán Amply Tư Nghĩa, Dàn karaoke bãi Bá Thước, Địa chỉ bán Amply Quản Bạ, Địa chỉ bán Amply Đồng Văn, Địa chỉ bán Amply Phú Hòa, Dàn karaoke bãi Tiên Phước, Dàn karaoke bãi Tủa Chùa, Dàn karaoke bãi Đình Lập, Dàn karaoke bãi Hải Hà, Địa chỉ bán Amply Bình Lục, Dàn karaoke bãi Ba Đồn, Dàn karaoke bãi Châu Thành, Dàn karaoke bãi Phù Cừ, Dàn karaoke bãi Thanh Hà, Địa chỉ bán Amply Sông Lô, Dàn karaoke bãi Dĩ An, Dàn karaoke bãi Đức Phổ, Dàn karaoke bãi Phú Vang, Dàn karaoke bãi Chơn Thành, Địa chỉ bán Amply Gia Viễn, Địa chỉ bán Amply Hà Giang, Địa chỉ bán Amply Thạnh Phú, Dàn karaoke bãi Bác Ái, Địa chỉ bán Amply Vĩnh Hưng, Dàn karaoke bãi Yên Thành, Dàn karaoke bãi Hàm Thuận, Dàn karaoke bãi Quỳnh Nhai, Địa chỉ bán Amply Núi Thành, Địa chỉ bán Amply Quận 7, Dàn karaoke bãi Lấp Vò, Dàn karaoke bãi Na Hang, Dàn karaoke bãi Đồng Xuân,

Có thể bạn quan tâm