Tìm Hiểu các dãi tầng âm thanh cơ bản hiện nay

Tạo hóa đã ban tặng cho con người đôi tai để nghe và cảm nhận được sắc màu âm nhạc trong cuộc sống. Nhưng để nghe cảm nhận và phân biệt được một âm thanh hay và một âm thanh không hay thì nó là cả một quá trình nghiên cứu và trao dồi kinh nghiệm.

 

 

 

 

Những kiến thức cơ bản về các định dạng âm thanh rất quan trọng đối với bạn, nhưng càng quan trọng hơn là bạn phải nắm được 3 dài tầng chính cơ bản âm thanh.

 

Âm cao

 

 

 

Định nghĩa máy móc , ngắn ngon và xúc tích thì Âm trable là tiếng " leng keng của kim loại " hay với chất giọng của con người :  có giọng trầm ( ồm ồm ) , giọng bình thường , nhẹ nhàng ( di vào lòng người ). Và cuối cùng là giọng thánh thót hoặc chua , hoặc hét ( thì đây là trable) tức là âm thanh có âm tần cao.

 

Âm trầm

 

Trong âm nhạc tiếng Bass là dãy âm tần dễ nhận biết nhất nhưng cũng thường bị đánh giá sai nhiều nhất , bao gồm 3 loại bass sau đây :

 

Bass sâu ( Deep Bass ) : 20Hz – 80Hz

Bass trung ( Midbass ) : 80Hz – 320Hz

Bass cao ( Supper Bass ) : 320Hz – 500Hz

 

 

 

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng rằng tiếng Bass càng nhiều, càng hùng hồn là Bass hay. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn trái ngược, Bass nhiều và mạnh mẽ chưa hẳn đã hay. Chúng ta nghe âm Bass là để cảm nhận cái hay, nét tinh tế và chất lượng chứ không đơn thuần chỉ nghe số lượng nhiều ít của Bass bởi tiếng Bass khi được tái tạo trung thực sẽ mang đến cho âm nhạc rất nhiều màu sắc và cảm xúc.

 

Âm trung

 

 

Nói 1 cách máy móc nhưng dễ hiểu nhất thì âm trung chính là giọng hát của ca sĩ ( vocal) , từ ngàn xưa đã tồn tại âm mid : tiếng nói của con người , tiếng lào xào của lá cây và tiếng kêu của muông thú... Điều thú vị mà hiếm khi những người nghe nhạc quan tâm đó là hầu hết năng lượng của âm nhạc đều tập trung ở tiếng Mid và đôi tai của con người cũng cực kỳ nhạy cảm với âm này.

 

Ngoài 3 dãi tần số tôi đã nói ở trên thì còn hai dãi tần số phụ khác nữa đó là âm trường và âm hình

 

Âm hình

 

Âm hình mang tính trừu tượng cao, âm hình sinh ra do trí tưởng tưởng của bộ nào khi được nghe âm thanh. Trí tưởng tượng đó được thể hiện khi bạn được nghe bằng một hệ thống loa , nguồn phát và chất lượng âm thanh cao thì bạn sẽ hình dung được như một ban nhạc và ca sĩ đang thể hiện ngay trước mắt mình

 

Âm trường

 

Cũng như âm hình thì âm trường cũng mang tính chất trừu tượng cao. Ví dụ một cách máy móc và cụ thể đó là không gian và độ rộng  mà  người nghe hình dung được giữa những nhạc cụ của âm thanh ( xa , gần … ).

 

Qua bài viết này thì tôi tin rằng các bạn đã có được cho mình một số kiến thức kha khá về âm thanh trên con đường phát triển trở thành một chuyên gia âm thanh


Tag: Dàn karaoke bãi Châu Đốc, Địa chỉ bán Amply An Giang, Dàn karaoke bãi Phước Sơn, Địa chỉ bán Amply Nhơn Trạch, Dàn karaoke bãi Long Thành, Dàn karaoke bãi Quảng Điền, Dàn karaoke bãi Vị Thủy, Địa chỉ bán Amply Dĩ An, Địa chỉ bán Amply Vân Đồn, Địa chỉ bán Amply Kim Động, Dàn karaoke bãi Quận 3, Địa chỉ bán Amply Tam Đảo, Địa chỉ bán Amply Bình Xuyên, Địa chỉ bán Amply Tam Nông, Địa chỉ bán Amply Ngô Quyền, Dàn karaoke bãi Con Cuông, Dàn karaoke bãi Hòa Vang, Dàn karaoke bãi Ngã Năm, Địa chỉ bán Amply Bàu Bàng, Dàn karaoke bãi Đồng Phú, Địa chỉ bán Amply Nam Trực, Địa chỉ bán Amply Châu Thành, Địa chỉ bán Amply Hải Dương, Địa chỉ bán Amply Quế Phong, Địa chỉ bán Amply Trường Sa, Dàn karaoke bãi Tân Uyên, Địa chỉ bán Amply Đại Từ, Địa chỉ bán Amply Quảng Điền, Địa chỉ bán Amply Phong Thổ, Dàn karaoke bãi Hạ Lang, Dàn karaoke bãi Phú Thiện, Địa chỉ bán Amply Tây Trà, Dàn karaoke bãi Mỹ Tú, Địa chỉ bán Amply Huyện Ứng Hòa, Dàn karaoke bãi Bình Liêu, Địa chỉ bán Amply Thanh Chương, Địa chỉ bán Amply Hải Châu, Dàn karaoke bãi Bát Xát, Địa chỉ bán Amply Tri Tôn, Địa chỉ bán Amply Phước Long, Địa chỉ bán Amply Cầu Ngang, Địa chỉ bán Amply Vị Xuyên, Dàn karaoke bãi Hải Phòng, Dàn karaoke bãi Hà Giang, Địa chỉ bán Amply Liên Chiểu, Địa chỉ bán Amply Tân Yên, Dàn karaoke bãi Tri Tôn, Dàn karaoke bãi Diễn Châu, Dàn karaoke bãi Châu Thành, Địa chỉ bán Amply Mường Lay,

Có thể bạn quan tâm