Tìm Hiểu các dãi tầng âm thanh cơ bản hiện nay

Tạo hóa đã ban tặng cho con người đôi tai để nghe và cảm nhận được sắc màu âm nhạc trong cuộc sống. Nhưng để nghe cảm nhận và phân biệt được một âm thanh hay và một âm thanh không hay thì nó là cả một quá trình nghiên cứu và trao dồi kinh nghiệm.

 

 

 

 

Những kiến thức cơ bản về các định dạng âm thanh rất quan trọng đối với bạn, nhưng càng quan trọng hơn là bạn phải nắm được 3 dài tầng chính cơ bản âm thanh.

 

Âm cao

 

 

 

Định nghĩa máy móc , ngắn ngon và xúc tích thì Âm trable là tiếng " leng keng của kim loại " hay với chất giọng của con người :  có giọng trầm ( ồm ồm ) , giọng bình thường , nhẹ nhàng ( di vào lòng người ). Và cuối cùng là giọng thánh thót hoặc chua , hoặc hét ( thì đây là trable) tức là âm thanh có âm tần cao.

 

Âm trầm

 

Trong âm nhạc tiếng Bass là dãy âm tần dễ nhận biết nhất nhưng cũng thường bị đánh giá sai nhiều nhất , bao gồm 3 loại bass sau đây :

 

Bass sâu ( Deep Bass ) : 20Hz – 80Hz

Bass trung ( Midbass ) : 80Hz – 320Hz

Bass cao ( Supper Bass ) : 320Hz – 500Hz

 

 

 

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng rằng tiếng Bass càng nhiều, càng hùng hồn là Bass hay. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn trái ngược, Bass nhiều và mạnh mẽ chưa hẳn đã hay. Chúng ta nghe âm Bass là để cảm nhận cái hay, nét tinh tế và chất lượng chứ không đơn thuần chỉ nghe số lượng nhiều ít của Bass bởi tiếng Bass khi được tái tạo trung thực sẽ mang đến cho âm nhạc rất nhiều màu sắc và cảm xúc.

 

Âm trung

 

 

Nói 1 cách máy móc nhưng dễ hiểu nhất thì âm trung chính là giọng hát của ca sĩ ( vocal) , từ ngàn xưa đã tồn tại âm mid : tiếng nói của con người , tiếng lào xào của lá cây và tiếng kêu của muông thú... Điều thú vị mà hiếm khi những người nghe nhạc quan tâm đó là hầu hết năng lượng của âm nhạc đều tập trung ở tiếng Mid và đôi tai của con người cũng cực kỳ nhạy cảm với âm này.

 

Ngoài 3 dãi tần số tôi đã nói ở trên thì còn hai dãi tần số phụ khác nữa đó là âm trường và âm hình

 

Âm hình

 

Âm hình mang tính trừu tượng cao, âm hình sinh ra do trí tưởng tưởng của bộ nào khi được nghe âm thanh. Trí tưởng tượng đó được thể hiện khi bạn được nghe bằng một hệ thống loa , nguồn phát và chất lượng âm thanh cao thì bạn sẽ hình dung được như một ban nhạc và ca sĩ đang thể hiện ngay trước mắt mình

 

Âm trường

 

Cũng như âm hình thì âm trường cũng mang tính chất trừu tượng cao. Ví dụ một cách máy móc và cụ thể đó là không gian và độ rộng  mà  người nghe hình dung được giữa những nhạc cụ của âm thanh ( xa , gần … ).

 

Qua bài viết này thì tôi tin rằng các bạn đã có được cho mình một số kiến thức kha khá về âm thanh trên con đường phát triển trở thành một chuyên gia âm thanh


Tag: Địa chỉ bán Amply Vĩnh Cửu, Địa chỉ bán Amply Bến Cát, Dàn karaoke bãi Tây Sơn, Dàn karaoke bãi Bến Lức, Dàn karaoke bãi Lấp Vò, Địa chỉ bán Amply Quận Đống Đa, Dàn karaoke bãi Đông Hải, Dàn karaoke bãi Tháp Chàm, Dàn karaoke bãi Bến Tre, Địa chỉ bán Amply An Lão, Dàn karaoke bãi Ngọc Hồi, Địa chỉ bán Amply Hoàng Mai, Địa chỉ bán Amply Nam Sách, Địa chỉ bán Amply Na Hang, Địa chỉ bán Amply Nam Trà My, Dàn karaoke bãi Cẩm Mỹ, Địa chỉ bán Amply Thanh Thủy, Địa chỉ bán Amply Phù Cát, Dàn karaoke bãi Quảng Bình, Dàn karaoke bãi Lệ Thủy, Dàn karaoke bãi Tánh Linh, Dàn karaoke bãi Quảng Nam, Địa chỉ bán Amply Vĩnh Linh, Địa chỉ bán Amply Cà Mau, Địa chỉ bán Amply Chi Lăng, Địa chỉ bán Amply Bình Đại, Địa chỉ bán Amply Tánh Linh, Dàn karaoke bãi Gia Bình, Dàn karaoke bãi Tân Sơn, Dàn karaoke bãi Yên Lạc, Địa chỉ bán Amply Tiền Hải, Địa chỉ bán Amply Thuận Thành, Dàn karaoke bãi Hưng Nguyên, Địa chỉ bán Amply Đắk Nông, Địa chỉ bán Amply Tứ Kỳ, Địa chỉ bán Amply Uông Bí, Địa chỉ bán Amply Lạng Giang, Dàn karaoke bãi Mộc Hóa, Dàn karaoke bãi Minh Hóa, Địa chỉ bán Amply Cẩm Mỹ, Dàn karaoke bãi Cai Lậy, Địa chỉ bán Amply Châu Thành, Địa chỉ bán Amply Cẩm Giàng, Dàn karaoke bãi An Nhơn, Địa chỉ bán Amply Huyện Thạch Thất, Dàn karaoke bãi Triệu Phong, Địa chỉ bán Amply Sông Lô, Dàn karaoke bãi Cam Ranh, Dàn karaoke bãi Huyện Mê Linh, Dàn karaoke bãi Trà Bồng,

Có thể bạn quan tâm