Thiết kế loa cho quán cafe nhà hàng quán ăn

Thiết kế loa cho quán cafe nhà hàng quán ăn

Quán cafe là nơi thư giãn,giải trí giải tỏa căng thẳng vì vậy việc lựa chọn một loại loa hay cho quán cafe là vô cùng quan trọng.Loa cho quán cafe hay sẽ tạo ra bản sắc của quán cafe đó.Mọi người sẽ nhớ đến và thường xuyên lui tới để thưởng thức đồ uống cũng như nghe những bản nhạc du dương tại quán cafe của bạn.

Tuy nhiên các chủ quán lại không để ý là dàn âm thanh của mình mua về thường lại là dàn âm thanh phục vụ việc hát chứ không phải là dàn âm thanh để nghe nhạc.

Hoặc cũng có trường hợp, chủ quán mua loa về thì các loa vệ tinh đều chỉ ra được phần loa Bass hoặc loa Treble, chứ không phải có đủ hai loa phần trên. 

Thực tế, dàn âm thanh chuyên nghiệp thường phân làm 3 loại:

*Loại để hát (phần lời thường được tăng lên so với phần nhạc).

2*Loại để xem phím (phần âm trầm sẽ được làm giàu hơn).

Loa  sản xuất cho quán cafe, nhà hàng sẽ tập trung chính vào phần để nghe nhạc với chất âm Hifi chuẩn, trên mỗi một loa đều có cả loa bass và loa treble. Với chất âm Hifi chuẩn, không hề có tạp âm, chủ quán vẫn có thể bật to loa mà khách hàng trong quán vẫn nói chuyện với nhau tự nhiên và rõ ràng.

Âm Thanh Việt Nam Việt Nam hiện đang cung cấp các giải pháp dành cho chủ quán cafe có thể lựa chọn

Lựa chọn 1: Quán có 1 tầng phục vụ , không gian kín, diện tích 20m2 – 30 m2

Chi phí khoảng 3 đến 4 triệu đồng.

Những sản phẩm dành cho quan café mở

- 1 Power Ampli

- 1Cặp loa(mắc nối tiếp + song song thành 4- 8Ω (Omh) để gắn vào Ampli

Sử dụng hệ thống loa 2.0 của GoldSound đặt 2 bên góc phòng mang lại âm thanh nhẹ nhàng, cân bằng tỏa khắp không gian của quán

 

Lựa chọn 2: Quán có 2 – 3 tầng phục vụ , không gian kín, diện tích mỗi tầng 20m2 – 30m2 , máy tính đặt tại tầng 1.

Chi phí khoảng 6 đến 8 triệu đồng.

Thiết bị cần

-1 Âm ly rời Gold4cafe chuyên dụng

- 4-5 cặp loa vệ tinh

 

Mỗi tầng để 1 bộ loa kết nối với nhau qua dây dẫn, dây 3.5 dẫn xuống máy tính.

Lựa chọn 3 :Quán café không gian kín điện tích 50m­­2 -150m2

Chi phí khoảng 7-10 triệu đồng

Thiết bị cần

-1 Âm ly rời Gold4cafe chuyên dụng

- 6-8 cặp loa vệ tinh

Đối với những địa điểm quán café có diện tích nhỏ trong vùng trung tâm thanh phố với mặt bằng đắt đỏ thì quán có phần diện tích hán chế với không kín. Với những địa điểm gần trung tâm thành phố thì diện tích của quán sẽ có phần hạn chế. Quán café sẽ thiết kế trong nhà nên không gian kín với thiết bị kỹ thuật cao chống ồn và tạo ra âm thanh mượt mà ấm áp nhất cùng với mẫu mã đẹp mắt làm hài lòng thẩm mỹ của khách hàng.

Lựa chọn 4 : Quán café không gian mở có diện tích trên 150m2

Chi phí khoảng 15-17 triệu

Các thiết bị phù hợp cho không gian này là :

- 3 Ampli

- 8 Cặp loa(mắc nối tiếp + song song thành 4- 8Ω (Omh) để gắn vào Ampli

Với một không gian mở thì thường hay bị nhiễu âm thanh khiến quán trở lên ồn ào khó có thể cảm giác thoải mái cho người ngôi thưởng thức âm nhạc.

Cách lắp đặt loa cho phòng không gian mở

Cách thiết kế lắp đặt cũng giống như lắp đặt tại quán café, phòng trà, cửa hàng không gian kín. Vị trí đặt loa cách mặt đất tối thiểu 2,5m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 3m.

Khoảng cách đặt loa từ 4 – 6m (tùy diện tích của phòng)

Đặt loa hướng về phía người nghe. Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe. Dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa cho phù hợp. Đặt các loa theo hướng đối diện nhau là hợp lý.

Loa Sub nên đặt tại 4 góc và 2 loa ở giữa 2 vách chiều dài hoặc đặt ở những vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại, nhưng hạn chế dây tin hiệu từ đó tới vị trí đặt bộ phân chia tín hiệu AC – 48 không xa quá 100m.

Mọi yêu cầu và tư vấn thiết kế, xin liên hệ: 0987.833.140


Tag: Dàn karaoke bãi Mỹ Xuyên, Địa chỉ bán Amply Quận Bình Tân, Dàn karaoke bãi Bù Gia Mập, Địa chỉ bán Amply Thuận An, Địa chỉ bán Amply Nha Trang, Dàn karaoke bãi Mỹ Tú, Dàn karaoke bãi Kiên Giang, Địa chỉ bán Amply Lục Yên, Địa chỉ bán Amply Kim Động, Dàn karaoke bãi Quỳnh Lưu, Địa chỉ bán Amply Quận 12, Dàn karaoke bãi Duyên Hải, Địa chỉ bán Amply Sông Công, Địa chỉ bán Amply Uông Bí, Dàn karaoke bãi Cẩm Xuyên, Địa chỉ bán Amply Phù Yên, Dàn karaoke bãi Vị Xuyên, Địa chỉ bán Amply Bình Giang, Địa chỉ bán Amply Quảng Trị, Dàn karaoke bãi Quận 2, Địa chỉ bán Amply Ngọc Lặc, Địa chỉ bán Amply Văn Chấn, Dàn karaoke bãi Minh Long, Địa chỉ bán Amply Đông Hưng, Địa chỉ bán Amply Bảo Lộc, Địa chỉ bán Amply Cái Răng, Dàn karaoke bãi Huyện Thường Tín, Dàn karaoke bãi Đồng Tháp, Địa chỉ bán Amply An Phú, Địa chỉ bán Amply Phú Yên, Dàn karaoke bãi Sơn Tịnh, Dàn karaoke bãi Chợ Lách, Địa chỉ bán Amply Ba Chẽ, Dàn karaoke bãi Sơn Đông, Dàn karaoke bãi Bình Định, Dàn karaoke bãi Yên Minh, Địa chỉ bán Amply Mường Lay, Dàn karaoke bãi Kim Sơn, Địa chỉ bán Amply Bảo Lâm, Dàn karaoke bãi Tân Uyên, Dàn karaoke bãi Hàm Thuận, Dàn karaoke bãi Mỹ Hào, Dàn karaoke bãi Vân Canh, Dàn karaoke bãi Ngũ Hành Sơn, Địa chỉ bán Amply Bố Trạch, Dàn karaoke bãi Tân Lạc, Dàn karaoke bãi Định Quán, Địa chỉ bán Amply Thạnh Hóa, Địa chỉ bán Amply Ninh Hòa, Dàn karaoke bãi Chí Linh,

Có thể bạn quan tâm