Thiết kế loa cho quán cafe nhà hàng quán ăn

Thiết kế loa cho quán cafe nhà hàng quán ăn

Quán cafe là nơi thư giãn,giải trí giải tỏa căng thẳng vì vậy việc lựa chọn một loại loa hay cho quán cafe là vô cùng quan trọng.Loa cho quán cafe hay sẽ tạo ra bản sắc của quán cafe đó.Mọi người sẽ nhớ đến và thường xuyên lui tới để thưởng thức đồ uống cũng như nghe những bản nhạc du dương tại quán cafe của bạn.

Tuy nhiên các chủ quán lại không để ý là dàn âm thanh của mình mua về thường lại là dàn âm thanh phục vụ việc hát chứ không phải là dàn âm thanh để nghe nhạc.

Hoặc cũng có trường hợp, chủ quán mua loa về thì các loa vệ tinh đều chỉ ra được phần loa Bass hoặc loa Treble, chứ không phải có đủ hai loa phần trên. 

Thực tế, dàn âm thanh chuyên nghiệp thường phân làm 3 loại:

*Loại để hát (phần lời thường được tăng lên so với phần nhạc).

2*Loại để xem phím (phần âm trầm sẽ được làm giàu hơn).

Loa  sản xuất cho quán cafe, nhà hàng sẽ tập trung chính vào phần để nghe nhạc với chất âm Hifi chuẩn, trên mỗi một loa đều có cả loa bass và loa treble. Với chất âm Hifi chuẩn, không hề có tạp âm, chủ quán vẫn có thể bật to loa mà khách hàng trong quán vẫn nói chuyện với nhau tự nhiên và rõ ràng.

Âm Thanh Việt Nam Việt Nam hiện đang cung cấp các giải pháp dành cho chủ quán cafe có thể lựa chọn

Lựa chọn 1: Quán có 1 tầng phục vụ , không gian kín, diện tích 20m2 – 30 m2

Chi phí khoảng 3 đến 4 triệu đồng.

Những sản phẩm dành cho quan café mở

- 1 Power Ampli

- 1Cặp loa(mắc nối tiếp + song song thành 4- 8Ω (Omh) để gắn vào Ampli

Sử dụng hệ thống loa 2.0 của GoldSound đặt 2 bên góc phòng mang lại âm thanh nhẹ nhàng, cân bằng tỏa khắp không gian của quán

 

Lựa chọn 2: Quán có 2 – 3 tầng phục vụ , không gian kín, diện tích mỗi tầng 20m2 – 30m2 , máy tính đặt tại tầng 1.

Chi phí khoảng 6 đến 8 triệu đồng.

Thiết bị cần

-1 Âm ly rời Gold4cafe chuyên dụng

- 4-5 cặp loa vệ tinh

 

Mỗi tầng để 1 bộ loa kết nối với nhau qua dây dẫn, dây 3.5 dẫn xuống máy tính.

Lựa chọn 3 :Quán café không gian kín điện tích 50m­­2 -150m2

Chi phí khoảng 7-10 triệu đồng

Thiết bị cần

-1 Âm ly rời Gold4cafe chuyên dụng

- 6-8 cặp loa vệ tinh

Đối với những địa điểm quán café có diện tích nhỏ trong vùng trung tâm thanh phố với mặt bằng đắt đỏ thì quán có phần diện tích hán chế với không kín. Với những địa điểm gần trung tâm thành phố thì diện tích của quán sẽ có phần hạn chế. Quán café sẽ thiết kế trong nhà nên không gian kín với thiết bị kỹ thuật cao chống ồn và tạo ra âm thanh mượt mà ấm áp nhất cùng với mẫu mã đẹp mắt làm hài lòng thẩm mỹ của khách hàng.

Lựa chọn 4 : Quán café không gian mở có diện tích trên 150m2

Chi phí khoảng 15-17 triệu

Các thiết bị phù hợp cho không gian này là :

- 3 Ampli

- 8 Cặp loa(mắc nối tiếp + song song thành 4- 8Ω (Omh) để gắn vào Ampli

Với một không gian mở thì thường hay bị nhiễu âm thanh khiến quán trở lên ồn ào khó có thể cảm giác thoải mái cho người ngôi thưởng thức âm nhạc.

Cách lắp đặt loa cho phòng không gian mở

Cách thiết kế lắp đặt cũng giống như lắp đặt tại quán café, phòng trà, cửa hàng không gian kín. Vị trí đặt loa cách mặt đất tối thiểu 2,5m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 3m.

Khoảng cách đặt loa từ 4 – 6m (tùy diện tích của phòng)

Đặt loa hướng về phía người nghe. Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe. Dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa cho phù hợp. Đặt các loa theo hướng đối diện nhau là hợp lý.

Loa Sub nên đặt tại 4 góc và 2 loa ở giữa 2 vách chiều dài hoặc đặt ở những vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại, nhưng hạn chế dây tin hiệu từ đó tới vị trí đặt bộ phân chia tín hiệu AC – 48 không xa quá 100m.

Mọi yêu cầu và tư vấn thiết kế, xin liên hệ: 0987.833.140


Tag: Dàn karaoke bãi Long Hồ, Dàn karaoke bãi Đắk Lắk, Dàn karaoke bãi Bình Phước, Địa chỉ bán Amply Trạm Tấu, Địa chỉ bán Amply Ngã Bảy, Dàn karaoke bãi Vân Đồn, Dàn karaoke bãi Vị Xuyên, Dàn karaoke bãi Huyện Ba Vì, Địa chỉ bán Amply Triệu Sơn, Địa chỉ bán Amply Bình Thuận, Dàn karaoke bãi Thới Bình, Địa chỉ bán Amply Quận Bình Thạnh, Địa chỉ bán Amply Bình Xuyên, Địa chỉ bán Amply Sơn Tây, Dàn karaoke bãi Quỳnh Phụ, Địa chỉ bán Amply Lạc Thủy, Địa chỉ bán Amply Tân An, Địa chỉ bán Amply Tịnh Biên, Dàn karaoke bãi Phù Yên, Dàn karaoke bãi Ba Đồn, Dàn karaoke bãi Huyện Bình Chánh, Dàn karaoke bãi Huyện Chương Mỹ, Dàn karaoke bãi Cam Lâm, Địa chỉ bán Amply Hoàng Mai, Dàn karaoke bãi Dĩ An, Địa chỉ bán Amply Thanh Liêm, Dàn karaoke bãi Gò Dầu, Địa chỉ bán Amply Pác Nặm, Địa chỉ bán Amply Sông Cầu, Địa chỉ bán Amply An Minh, Dàn karaoke bãi Kim Sơn, Địa chỉ bán Amply Quảng Trị, Địa chỉ bán Amply Hòa An, Địa chỉ bán Amply Hà Nam, Địa chỉ bán Amply Lâm Bình, Dàn karaoke bãi Bù Đốp, Địa chỉ bán Amply Gio Linh, Dàn karaoke bãi Tháp Mười, Dàn karaoke bãi Hồng Bàng, Dàn karaoke bãi Quận 1, Dàn karaoke bãi Cai Lậy, Địa chỉ bán Amply Tân Hiệp, Địa chỉ bán Amply Gia Viễn, Dàn karaoke bãi Thông Nông, Dàn karaoke bãi Hòa Bình, Dàn karaoke bãi Nghĩa Hưng, Địa chỉ bán Amply Hải Châu, Địa chỉ bán Amply Tây Ninh, Dàn karaoke bãi Tiên Phước, Dàn karaoke bãi Tuần Giáo,

Có thể bạn quan tâm